Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Mê mẩn với món kem dâu tây thơm ngon

Các món kem được chế biến từ dâu tây luôn được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, vị ngọt thanh chua nhẹ tự nhiên và đặc biệt là có mùi thơm vô cùng quyến rũ nữa đấy. Thay vì bạn phải đi ra ngoài tiệm giữa trời trưa nóng bức, bạn hãy tự làm món kem này với những nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng học làm món kem này nhé

Mê mẩn với món kem dâu tây thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dâu tây: 300g, bạn phải lựa dâu tây thật kỹ, chọn những trái còn tươi nguyên, chín mọng thì món kem dâu tây chanh tươi mới thơm ngon đúng chuẩn nhé.
Chanh tươi: 1 trái.
Sữa tươi không đường: 250ml.
Kem tươi: 250ml, bạn cũng có thể thay thế bằng kem whipping cream nhé.
Trứng gà: 2 quả.
Đường: 150g.
Sữa đặc có đường: 50ml.
Muối tinh: 3 thìa.
Hộp nhựa làm kem, dụng cụ đánh trứng, máy xay sinh tố, rây nhỏ.

Thực hiện làm kem dâu tây chanh tươi

– Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt

– Dâu tây: Bỏ cuống, rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối, để ráo, chẻ làm đôi, trộn với nước cốt chanh và 80g đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

– Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, trộn với sữa đặc có đường và 1 thìa muối rồi dùng dụng cụ đánh trứng, đánh tan bông đều với 70g đường còn lại trong 5 phút, khi đánh trứng bạn phải đánh đều tay với tốc độ tăng dần đều, và nhất định phải đánh theo 1 chiều để trứng bông đẹp nhé.

– Cho hỗn hợp dâu tây – chanh tươi – đường đã cho vào ngăn mát tủ lạnh vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, lọc qua rây 2 lần để cách làm kem dâu tây chanh tươi thành phẩm mịn màng, đẹp mắt hơn.

– Tiếp đó, bạn trộn đều 2 hỗn hợp nêu trên vào 1 tô lớn, cho kem tươi, sữa tươi không đường vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều trong 1 phút rồi cho hỗn hợp cuối cùng này vào hộp nhựa làm kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng 1 lần bạn lấy kem ra, trộn đều, thực hiện lần lượt, liên tiếp như vậy khoảng 4 lần là cách làm kem dâu tây chanh tươi đã mịn đẹp đạt yêu cầu và không bị đá dăm nhé.

– Múc kem dâu tây chanh tươi ra ly, trang trí bên trên đường màu, sữa đặc có đường, dâu tây trái, bánh quế, đậu phộng giã nhỏ hoặc dừa khô là bạn đã có thể thưởng thức món kem hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và bí quyết làm món kem dâu tây chanh tươi ngon

– Món kem dâu tây chanh tươi có màu hồng nhạt tươi sáng, rất đẹp mắt,kem mịn, không bị đá dăm, dậy mùi thơm, có vị ngọt thanh chua nhẹ pha lẫn vị béo rất ngon miệng, dùng kèm dâu tây thái miếng, bánh quế, đậu phộng giã nhỏ và một ít sữa đặc có đường rất thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt ngày hè vô cùng hiệu quả.

– Bí quyết cho cách làm món kem dâu tây chanh tươi ngon đúng chuẩn, đẹp mắt:

+ Bạn phải sử dụng những trái dâu tươi ngon, chín mọng để làm kem thì kem mới ngon đúng chuẩn;

+ Cần chú ý khâu đánh trứng phải đảm bảo đúng cách, đánh theo 1 chiều nhất định và tốc độ tăng dần đến khi trứng bông đều mới đạt yêu cầu;

+ Đặc biệt bạn cần phải kiên trì trộn kem ít nhất 3-4 lần sau khi đã cho kem vào ngăn đông tủ lạnh nữa nhé,có như thế kem mới không bị đá dăm mà mịn đẹp, ngon miệng hơn khi thưởng thức nhé.






















Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét