Ốc xào sả ớt không chỉ được coi là món nhậu tủ của đấng
mày râu mà nó còn là món ăn rất được chị em phụ nữ ưa thích. Phần đầu ốc mềm và
thơm, phần đuôi thì rất bùi, khiến người ăn cảm thấy ngon miệng, chỉ cần nhìn
đã muốn ăn ngay. Hãy cùng vào bếp trổ tài món ốc mỡ xào sả ớt ngon cho cả nhà
nhé
Ốc mỡ xào mê ly
Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon như ngoài hàng sẽ
là sự lựa chọn vô cùng thích hợp vào mùa đông, ốc mỡ cay nồng do sa tế vừa ăn vừa
xuýt xoa, quả là tuyệt vời phải không nào. Những nguyên liệu cần có để làm ốc mỡ
xào sa tế bao gồm:
Nguyên
liệu làm ốc mỡ xào sa tế
1kg ốc mỡ
2 củ sả
Hành khô, ớt quả, hành lá
Đường, tỏi, ớt bột
Hướng
dẫn làm ốc mỡ xào sa tế
Bước 1: Để có cách làm món ốc mỡ xào sa tế ngon, mềm
và ngọt thịt bạn nên chọn những loại ốc non nhé, những con ốc già sẽ rất rắn và
dai. Để cho ốc mỡ ra hết chất bẩn như đất cát, cặn bẩn thì bạn hãy ngâm chúng trong
1 chậu nước vo gạo cho thêm vài lá bưởi hoặc vài lát ớt để ốc nhanh nhả chất bẩn.
Ngâm ốc khoảng 2-3 tiếng. Bạn có thể cho vào chậu ốc một vài quả ớt đập dập
Bước 2: Ốc mỡ rửa lại nhiều lần, để ráo nước xong
cho vào nồi luộc. Do trong quá trình luộc ốc sẽ tiết ra nước nên bạn chỉ cần đổ
một ít nước vào nồi luộc ốc, để ốc nhanh chín. Thêm vài củ sả đập dập ốc sẽ được
thơm hơn và để lửa nhỏ. Đun trong khoảng 5 phút rồi cho ốc ra ngoài cho ráo nước.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm ốc mỡ xào
sa tế. Hành, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị 1 chiếc chảo cho lên bếp, cho 2
thìa dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp theo
bạn hãy cho ốc mỡ vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bày ốc ra đĩa và trang
trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.
Yêu
cầu thưởng thức món ốc mỡ xào sa tế
Thịt ốc mỡ mềm, ngọt cùng với vị thơm của mùi hành,
mùi sả, vị cay nồng của sả ớt khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món ốc mỡ xào sa tế được trang trí bắt mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét