Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Đậu cove xào thịt bò thơm ngon cho cả nhà

Đậu co ve là loại thực phẩm giầu chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa và có thể tìm thấy ở bất kỳ mùa nào. Những món ăn từ đậu cove cũng rất dễ chế biến. Các bà nội trợ thường làm món đậu co ve với nhiều những cách khác nhau để tạo nên sự khác lạ trong khẩu vị cho cả gia đình. Món đậu cove xào thịt bò là món ăn được các bà nội trợ hay làm nhất. Sự kết hợp của vị ngọt từ thịt bò với giòn tươi mát của quá đậu tạo nên sự hài hòa trong từ cả cách trình bày cho đến dinhg dưỡng. Để làm món ăn này không hề khó, bạn có thể tham khảo với cách làm dưới đây. 

Đậu cove xào thịt bò thơm ngon cho cả nhà


Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt bò phi lê: 200g

- Đậu cove: 300g

- Hành tây: 1 củ

- Cần tây: 30g

- Ớt sừng: 1 quả

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 5 tép

- Dầu ăn

- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

Sơ chế:

- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Ớt sừng cắt sợi.

- Cần tây thái khúc ngắn.

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cách nấu:

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm.

- Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

- Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

- Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều.

- Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng.

- Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.

Thịt bò xào đậu cove ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công với món xào này nhé.






















Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét