Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Bắp cải cuộn bỏ lò- Bí quyết ăn ngon

Bắp cải cuộn bỏ lò cái tên nghe có vẻ khá lạ lẫm đối với nhiều người, là một món ăn độc đáo được chế biến từ nguyên liệu chính là bắp cải và thịt xay. Bắp cải xanh cuộn với thịt băm, nhân hành tây cùng sốt cà chua cực ngon và vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng học cách làm bắp cải cuộn bỏ lò siêu ngon và độc đáo dưới đây nhé.

 Bắp cải cuộn bỏ lò- Bí quyết ăn ngon


Để thực hiện cách làm bắp cải cuộn bỏ lò ngon và nhanh nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bắp cải cuộn bò lò như sau nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn bỏ lò

(Dưới đây, là nguyên liệu làm món bắp cái cuộn bỏ lò dành cho 3 người ăn. Tùy vào số lượng người mà các bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp)

Bắp cải: 600g
Thịt nạc xay: 300g
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 2-3 quả
Gạo: 150g
Các loại gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bắp cải cuộn bỏ lò

Bắp cải rửa sạch, tách lá để riêng, Lấy lại những lá lành rồi dọc bỏ phần cuống dày. Sau đó chần qua lá bắp cải với nước sôi để lá mềm sẽ dễ cuốn hơn.

Gạo vo sạch, cho vào xoong nấu chín tới, khi nước vừa sôi thì vớt gạo ra.

Cho cà chua vào bát nước sôi rồi dùng dao tách bỏ phần vỏ cà chua. Sau đó, cho cà chua vào xay nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.


Bước 2: Thực hiện các bước làm bắp cải cuộn bỏ lò

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bắp cải cuộn bò lò ngon, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho thịt xay vao đảo đều để thịt săn lại. Cho gạo vào chảo đảo đều thêm chút hạt tiêu cho đậm vị rồi xúc riêng ra bát.

Sau đó, đun nóng dầu ăn cho hành tây vào xào với cà chua rồi thêm đường, hạt nêm đun sôi cho tới khi nước cà chua hòa quyện lại thì tắt bếp.

Dải đều lá bắp cải ra thớt rồi xúc gạo thịt vào giữa lá cuộn lại, cuộn chắc ta. Sau đó, dùng hành lá tươi hoặc rong biển quấn quanh để lá cải không bị bung ra.

Cho bắp cải đã cuộn vào khay rưới nước sốt cà chua đã đun rải đều lên mặt cải.

Tiếp tục thực hiện món bắp cải cuộn bỏ lò, cho khay cải vừa cuộn vào lò vi sóng để khoảng 15 phút. Lấy bắp cải ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện cách làm món bắp cải cuộn bỏ lò

Khi thực hiện làm món bắp cải cuộn bỏ lò, các bạn không nên cuộn quá dài, mà cuộn ngắn sẽ dễ cuốn và dễ ăn hơn.
Các bạn có thể cuộn thêm với những loại rau củ khác mà mình thích.
Không nên để bắp cải cuộn trong lò quá lâu lá cải sẽ bị nhũn, mất đi vị ngon của món ăn.
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, khi thực hiện món ăn này nên giảm bớt lượng thịt.


















Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét