Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Học cách làm bánh xèo Nhật tại nhà

Những món ăn Nhật luôn hấp dẫn những bạn trẻ Việt không chỉ bởi vị ngon mà còn cả sự mới lạ. Với sự tò mò của mình nhiều bạn trẻ đã thử sức và tự làm những món ăn này tại nhà. Hãy tiếp tục thử sức và thực hiện món bánh xèo Nhật tại nhà để góp phần làm phong phú cho món ăn nhà bạn nhé.

Nguyên liệu:
bột làm bánh Okonomiyaki hoặc bột mì - 100 gr
Trứng gà - 1 quả
Nước - 100 ml
Bắp cải tươi (bắp cải tím sẽ ngon hơn) - 200 gr
Hải sản (Tôm, mực, cá, sò...) - 200 gr
Thịt lợn ba chỉ - 50 gr
Bột nở - 1/4 thìa cà phê
Bột sắn dây - 1 thìa
Rong biển vụn - 1 ít
Gừng đỏ - 5 gr
Hành lá - 1 ít
Nước sốt Okonomiyaki - tùy thích
Nước sốt Mayonnaise - tùy thích
Muối, hạt tiêu, bột nêm - gia vị
Dầu ô liu - một ít
cá khô vụn - một ít


bánh xèo Nhật
Hướng dẫn:
Bước 1: sơ chế các loại nguyên liêu:
Thịt lợn các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng dài và mỏng khoảng 5cm. Sau đó bạn ướp thịt với bột nêm và hạt tiêu và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị
Các loại hải sản (nếu có tôm thì bạn bóc vỏ tôm và rút chỉ sống lưng trước khi thái) bạn đem rửa sạch rồi thái thành các miếng hạt lựu, sau đó cho một thìa cà phê bột nêm và một ít hạt tiêu rồi trộn đều để ướp khoảng mười phút cho ngấm gia vị. Sau đó các bạn cho qua chảo và xào chín tái.
Bắp cải các bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng mười phút cho sạch rồi lấy ra để ráo. Sau đó bạn thái thành những miếng mỏng
Gừng đỏ các bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn
Hành lá các bạn rửa sạch, thái nhỏ
Tiếp theo các bạn trộn bột, bột nở, bột sắn dây vào nước rồi trộn bột cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan trong nước. (chú ý nếu bạn sử dụng bột làm bánh Okonomiaky thì đã có sẵn gia vị nên bạn không cần thêm gia vị nữa, còn nếu bạn dùng bột mì thường thì phải thêm một nhúm muối nhỏ để bánh có vị đậm đà, thêm một chút đường nếu bạn thích ăn ngọt). Sau khi trộn đều bột và bột đã sánh thì bạn để bột nghỉ khoảng mười phút cho bột nở ra.

Bước 2: thực hiện rán bánh
Các bạn cho toàn bộ hải sản, cắp cải, gừng đỏ và hành lá vào bát nước bột, đập thêm một quả trứng gà vào rồi trộn đều bột.  Các bạn trộn đều tay để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau và không nên trộn quá nhiều vì như thế sẽ làm bột bị quánh lại sẽ rất khó rán.
cách làm bánh xèo nhật bản 3Tiếp theo các bạn phết một lớp mỏng dầu ô liu lên bề mặt của chảo chống dính, cho lên bếp bật lửa to đun dầu nóng già rồi đổ hỗn hợp bột làm bánh vào chảo rồi hạ lửa nhỏ bớt lại. Giữ lại một ít bột dư trong bát để dùng sau này
Sau đó các bạn xếp các miếng thịt lợn ba chỉ lên mặt trên của bánh, sau đó lại phủ phần bột còn dư ở bước trước lên trên lớp thịt. Điều này sẽ giúp làm thịt mềm hơn, không bị cháy và không bị rời khỏi bánh.
Sau đó các bạn đậy vung chảo lại và rán cho lớp vỏ bánh chín đều (mất khoảng hai phút). Khi mặt bánh ngả sang màu nâu thì bạn lật nốt mặt còn lại để làm vàng mặt đó.
Khi cả hai mặt đều đã ngả màu nâu, Các bạn vặn nhỏ lửa và lật bánh thêm một lần nữa và rán đến khi bánh chín cả phần trong nhân (thêm khoảng 3-4 phút nữa)

Khi bánh chín thì bạn cho bánh ra đĩa, rưới nước sốt Okonomiyaki và nước sốt Mayonnaise lên sao cho đẹp. Các bạn rắc thêm một ít rong biển vụn và cá khô vụn lên bề mặt bánh để tăng hương vị cho bánh.






________________________________________________________________________________
Thông tin tham khảo
bếp từ essen
bếp từ faster fs 2ce
bep tu nardi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét