Những công việc nhà sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn vì thế bạn cần có một số mẹo vặt để làm nó nhanh hơn và giúp bạn giải quyết được nhiều hơn những công việc khác.
1. Cách tẩy chén, cốc
sáng bóng
Cốc và ly: Khi chúng bị ố, sẽ gây mất cảm tình với người
dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp
bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc
thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước
sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch
bóng dễ dàng.
Bát sứ: Bãn có thể dùng chanh để cọ trắng bát hay để mỗi bữa cơm bạn thấy ngon miệng hơn
2. Khử mùi hành tỏi ở tay
Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên
một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp
thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp
quả.
3. Làm sạch mảng bám
trong ấm điện
Để loại bỏ cặn bám trong ấm nước hay trong phích bạn hãy cho một nửa giấm và một nửa nước vào ấm nước đun sôi sau đó những mảng bám này sẽ bị bong tróc ra.
4. Kiểm tra trứng còn
tươi hay không
Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay
không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó
tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những
quả trứng không còn tươi nữa.
5. Không bảo quản chuối
chung với các hoa quả khác.
Bạn không nên bảo quản chuối với các loại hoa quả khác vì chúng chín rất nhanh. Vì thế bạn cần tách chuối để riêng một chỗ
6. Bảo quản khoai tây
không nảy mầm
Đẻ một quả táo trong túi đựng khoai tây chúng sẽ không bị nảy mầm khi bảo quản
7. Để không bị cay mắt
khi thái hành
Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay
khiến nước mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng
cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì
khi cắt hành để không bị cay mắt.
8. Chữa vết bầm tím
Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm
trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
9. Giữ rau quả tươi
lâu
Muốn rau củ nhà bạn được tươi lau hãy bọc chúng trong một lớp báo trước khi cho vào tủ lạnh
_________________________________________________________
Thông tin tham khảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét