Vào những ngày mùa hè nóng bức hay những ngày Tết khi bạn phải ăn nhiều những thứ đồ có mỡ sẽ khiến bạn thấy chán ngán và khó chịu. Những lúc như thế bạn cần bổ sung chất xơ và thực phẩm giàu vitamin.
Cũng giống như những món rau xào thông thường
nhưng với sự kết hợp của tôm, bí xanh, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hạt giống hành
tây, ớt chuông,…sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn và đẹp mắt hơn. Các bạn
cũng có thể ăn món ăn này thay thế cho cơm bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Thời gian để chế biến được món ăn này cũng chỉ mất khoảng 15-20 phút.
Món rau củ ngon
Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ cho 4-5 người ăn:
- 175g tôm đông
lạnh đã bóc vỏ.
- 30ml dầu thực
vật
- 15ml hạt giống
hành tây
- 4-6 lá cà ri
- 115g đậu Hà
Lan đông lạnh
- 115g ngô ngọt
đông lạnh
- 1 trái bí
xanh
- 1 quả ớt
chuông đỏ
- 5ml hạt rau
mùi
- 2 quả ớt khô
đỏ
- ½ quả chanh
- Muối, hạt
tiêu
Cách làm món tôm xào rau củ cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên
liệu làm món tôm xào rau củ.
- Tôm bạn để giã đông tự nhiên sau đó rửa qua với nước sạch và để ra giá nhỏ cho ráo nước.
- Đậu Hà Lan và
ngô ngọt các bạn cũng để giã đông tự nhiên.
- Trái bí xanh
các bạn thái thành những miếng to, mỏng vừa ăn.
- Ớt chuông đỏ
các bạn bổ làm đôi, bỏ hạt đi rồi thái thành hạt lựu
- Ớt khô các bạn
thái nhỏ.
Bước 2: các bước thực
hiện món tôm xào rau củ.
- Cho chảo lên bếp và làm nóng với một ít dầu ăn
- Khi dầu ăn
sôi, các bạn cho hạt giống hành tây cùng với lá cà ri vào chảo, các bạn dùng muỗng
đảo qua vài lần.
- Sau đó cho tôm vào chảo và đảo đều tay.
- Các bạn dùng
muỗng đảo tôm, chúng ta sẽ đun tôm cho đến khi nào các bạn thấy thịt tôm se lại
cũng như những lượng nước thừa được bốc hơi hết đi.
- Tiếp theo,
các bạn cho hỗn hợp rau bao gồm: bí xanh, ớt chuông đỏ, ngô ngọt, đậu Hà Lan và
hạt tiêu.
- Bạn đảo đều tay và xào hỗn hợp tôm với nguyên liệu rau củ trong 3-5 phút.
- Hết thời
gian, các bạn cho tiếp các gia vị gồm: hạt rau mùi, ớt khô thái nhỏ và nước cốt
chanh vào chảo rau củ.
- Các bạn đảo
qua rồi để yên trong khoảng 1- 2 phút.
- Tiếp theo,
các bạn nêm nếm thêm muối ăn vào nữa, các bạn nên nếm thử để điều chỉnh cho phù
hợp nhé. Sau đó, các bạn có thể tắt bếp.
- Cho hỗn hợp rau củ ra đĩa lớn, sau đó ăn ngay cho nóng.
- Cho hỗn hợp rau củ ra đĩa lớn, sau đó ăn ngay cho nóng.
Lưu ý khi làm món tôm
xào rau củ:
- Để món ăn này đươc ngon và nhiều dưỡng chất thì bạn nên lựa chọn với những thực phẩm tươi là tốt nhất , Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ mua rau củ thì có thể dung những thực phẩm đông lạnh. Món ăn cũng vẫn sẽ rất ngon,
nhưng các bạn nên chọn những loại đồ ăn mới được làm đông lạnh như vậy thì sẽ đảm
bảo hơn về chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
- Nếu như trong
quá trình xào rau, các bạn thấy quá khô thì cũng có thể cho thêm một chút xíu
nước, nhưng chú ý là không cho quá nhiều bởi nó sẽ làm rau bị mềm nhũn ăn sẽ
không ngon.
- Một số bạn
không ăn được ớt chuông do nó có mùi hắc khá nồng,vì vậy các bạn có thay bằng
các loại rau khác như bông cải xanh, quả su su,…
- Ngoài cách
dùng tôm thì các bạn có thể thay thế bằng các loại nguyên liệu khác như tim cật
heo, thịt ức gà,…
- Món tôm xào rau
củ với những vị ngọt thật tự nhiên và dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn
hoài không chán. Món ăn này chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, nước và khoáng chất
nên rất tốt cho cơ thể của bạn vào thời tiết nóng của ngày hè hay khi bạn ăn
quá nhiều đồ ăn chất béo. Hơn nữa, đây cũng là một cách hay giúp các bé lười ăn
rau khắc phục được điều này, các mẹ hãy thử và cảm nhận nhé.
_______________________________________________
Xem thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét