Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

2 món ăn khoái khẩu ngày mưa

Ngày mưa gió bạn có thể làm cho cả nhà một mâm cơm thịnh soạn với thịt vịt nướng, sườn xào chua ngọt để cả nhà cùng quây quần bên nhau và tận hưởng phút giây ấm áp và ngọt ngào bên mâm cơm gia đình. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm 2 món ăn ngon cho ngày mưa. 

Vịt nướng

Nguyên liệu:
Trời mưa mát ăn vịt nướng thì rất tuyệt vời.
2 phần lườn vịt (bạn hãy chọn con vịt có nhiều thịt một chút); Rượu trắng; Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu.
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.

Cách làm:
- Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt bằng nước trắng rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước trắng và lau khô.
- Tẩm ướp gia vị vào thịt.
Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt.
- Nếu bạn có ý định làm món vịt quay thì bạn có thể mua thịt về từ hôm trước rồi ướp như thế thịt được ngấm gia vị và khi quay miếng thị vịt được đậm đà hơn. Nếu bạn dùng ngay thì bạn ướp thịt trong khoảng 1 tiếng. 
- Để quay vịt bạn có thể cho vào lò nướng hoặc quay trên chảo mỡ đều được .
- Miếng thịt vịt sau khi quay được vàng đều 2 mặt và chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa với nước tương xì dầu, tỏi ớt. 

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:
Sườn xào chua ngọt là một món ăn hấp dẫn cho mọi nhà.
Sườn thăn 500g
Hành khô, tỏi khô
Đường 2 thìa cà phê
Dầu ăn
Gia vị khác: nước mắm, dấm, bột canh, tiêu bột

Cách làm
Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh
Ướp sườn với bột canh, tiêu bột khoảng 15 phút
Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ
Pha một bát nước chua ngọt bao gồm: nước mắm, đường, dấm, hành, tỏi băm nhỏ. Nêm nếm cho vị vừa miệng
Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn cho nóng già rồi cho sườn vào rán, vặn lửa nhỏ vừa để rán đến khi miếng sườn đã xém vàng thì đổ bát nước chua ngọt vừa pha vào.
Tiếp tục nấu nhỏ lửa để gia vị được ngấm vào miếng sườn cho đến khi miến sườn chuyển sang màu vàng đậm và nước cũng cạn dần, đặc sánh lại thì tắt bếp.
Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng hành hoa, cà rốt tỉa hoa, cà chua thái miếng cau, rau mùi.
Món sường xào chua ngọt phải đảm bảo được độ chua, ngọt, vừa phải đậm đà với gia vị mắm muối và ớt cay. 











_________________________________________________________________
Xem thêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét