Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Tôm xào rau củ hấp dẫn cho cả nhà

Vào những ngày mùa hè nóng bức hay những ngày Tết khi bạn phải ăn nhiều những thứ đồ có mỡ sẽ khiến bạn thấy chán ngán và khó chịu. Những lúc như thế bạn cần bổ sung chất xơ và thực phẩm giàu vitamin. 
Cũng giống như những món rau xào thông thường nhưng với sự kết hợp của tôm, bí xanh, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hạt giống hành tây, ớt chuông,…sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn và đẹp mắt hơn. Các bạn cũng có thể ăn món ăn này thay thế cho cơm bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thời gian để chế biến được món ăn này cũng chỉ mất khoảng 15-20 phút. 

Món rau củ ngon 


Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ cho 4-5 người ăn:
-        175g tôm đông lạnh đã bóc vỏ.
-        30ml dầu thực vật
-        15ml hạt giống hành tây
-        4-6 lá cà ri
-        115g đậu Hà Lan đông lạnh
-        115g ngô ngọt đông lạnh
-        1 trái bí xanh
-        1 quả ớt chuông đỏ
-        5ml hạt rau mùi
-        2 quả ớt khô đỏ
-        ½ quả chanh
-        Muối, hạt tiêu

Cách làm món tôm xào rau củ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món tôm xào rau củ.
-  Tôm bạn để giã đông tự nhiên sau đó rửa qua với nước sạch và để ra giá nhỏ cho ráo nước. 
-  Đậu Hà Lan và ngô ngọt các bạn cũng để giã đông tự nhiên.
-  Trái bí xanh các bạn thái thành những miếng to, mỏng vừa ăn.
-  Ớt chuông đỏ các bạn bổ làm đôi, bỏ hạt đi rồi thái thành hạt lựu
-  Ớt khô các bạn thái nhỏ.
Bước 2: các bước thực hiện món tôm xào rau củ.
-      Cho chảo lên bếp và làm nóng với một ít dầu ăn
-        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hạt giống hành tây cùng với lá cà ri vào chảo, các bạn dùng muỗng đảo qua vài lần.
-        Sau đó cho tôm vào chảo và đảo đều tay.
-        Các bạn dùng muỗng đảo tôm, chúng ta sẽ đun tôm cho đến khi nào các bạn thấy thịt tôm se lại cũng như những lượng nước thừa được bốc hơi hết đi.
-        Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp rau bao gồm: bí xanh, ớt chuông đỏ, ngô ngọt, đậu Hà Lan và hạt tiêu.
-        Bạn đảo đều tay và xào hỗn hợp tôm với nguyên liệu rau củ trong 3-5 phút.
-        Hết thời gian, các bạn cho tiếp các gia vị gồm: hạt rau mùi, ớt khô thái nhỏ và nước cốt chanh vào chảo rau củ.
-        Các bạn đảo qua rồi để yên trong khoảng 1- 2 phút.
-        Tiếp theo, các bạn nêm nếm thêm muối ăn vào nữa, các bạn nên nếm thử để điều chỉnh cho phù hợp nhé. Sau đó, các bạn có thể tắt bếp.
-       Cho hỗn hợp rau củ ra đĩa lớn, sau đó ăn ngay cho nóng.

Lưu ý khi làm món tôm xào rau củ:

-        Để món ăn này đươc ngon và nhiều dưỡng chất thì bạn nên lựa chọn với những thực phẩm tươi là tốt nhất , Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ mua rau củ thì có thể dung những thực phẩm đông lạnh. Món ăn cũng vẫn sẽ rất ngon, nhưng các bạn nên chọn những loại đồ ăn mới được làm đông lạnh như vậy thì sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
-        Nếu như trong quá trình xào rau, các bạn thấy quá khô thì cũng có thể cho thêm một chút xíu nước, nhưng chú ý là không cho quá nhiều bởi nó sẽ làm rau bị mềm nhũn ăn sẽ không ngon.
-        Một số bạn không ăn được ớt chuông do nó có mùi hắc khá nồng,vì vậy các bạn có thay bằng các loại rau khác như bông cải xanh, quả su su,…
-        Ngoài cách dùng tôm thì các bạn có thể thay thế bằng các loại nguyên liệu khác như tim cật heo, thịt ức gà,…
-        Món tôm xào rau củ với những vị ngọt thật tự nhiên và dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn hoài không chán. Món ăn này chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, nước và khoáng chất nên rất tốt cho cơ thể của bạn vào thời tiết nóng của ngày hè hay khi bạn ăn quá nhiều đồ ăn chất béo. Hơn nữa, đây cũng là một cách hay giúp các bé lười ăn rau khắc phục được điều này, các mẹ hãy thử và cảm nhận nhé.








_______________________________________________
Xem thêm 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét