Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Món ăn ngon cho ngày mưa gió

Những ngày mưa gió được ở nhà trổ tài vào bếp làm những món ăn ngon cho cả gia đình là điều thú vị nhất. Bạn sẽ khiến cả nhà hài lòng với 3 món ăn ngon dưới đây.

1.Rau cần xào thịt bò

Thịt bò ngon kết hợp với rau cần giòn giòn chắc chắn mọi người trong nhà bạn không thể bỏ qua
Nguyên liệu:

- Rau cần: 1 mớ

- Cà chua: 2 quả

- Thịt thăn bò: 200 gr

- Gừng, tỏi


Cách làm:

- Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

- Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

- Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

- Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

- Dùng chảo vừa chiên thịt bò cho dầu vào phi cà chua để lấy màu sau đó cho rau cần vào xào tiếp, đảo nhanh tay để rau không bị dai

- Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

Để món ăn được ngon thịt bò ngọt, rau cần không bị dai và có màu xanh thì bạn hãy đảo cả 2 thứ trên lửa to và thực hiện đảo nhanh tay


2. Ngọn su su xào tôm

Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ngọn su su

- Tôm

- Tỏi

- Dầu ăn, dầu hào, gia vị, hạt nêm.


Thực hiện:

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.

- Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.

- Phi tỏi thơm rồi cho tôm vào sào săn

- Cho ngọn su su vào đảo cùng tôm, sau đó cho thêm dầu hào vào. Vì su su chín cũng nhanh vì thế bạn đảo nhanh tay trên lửa to để ngọn rau được xanh và giòn

Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.


3.Cá xào cần tỏi


Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng phi lê: 500 g

- Cần tây: 2 nhánh vừa

- Tỏi tây: 1 nhánh vừa

- Thì là: 1 ít

- Cà rốt: ½ củ

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Gừng

- Hành khô

- Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu


Cách làm:

- Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn.

- Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ.

- Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên.

- Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.

- Cà rốt tỉa hoa thái miếng mỏng. mộc nhỉ ngâm nở cắt miếng vừa ăn

- Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng.

- Dùng chiêc chảo đó và cho cà rốt với mộc nhĩ vào đảo cùng

- Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng.

- Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa

















_________________________________________________________________________________
thông tin tham khảo
bep tu teka
bep dien tu fagor
bếp hồng ngoại


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét