Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

3 món ăn từ tim lợn bồi bổ sức khỏe

Tim lợn là một trong ngũ tạng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và bổ cho cơ thể mà các bà nội trợ ai cũng biết. Với tim lợn người ta có thể chế biến thành nhiều những món ăn khác nhau để tẩm bổ đặc biệt là những người ốm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách làm 3 món ăn với tim lơn có tác dụng bồi bổ có thể rất tốt. 

Món ăn bồi bổ từ tim lợn

1. Tim lợn hầm hạt sen
Nguyên liệu: Hạt sen tươi (200gr), cà rốt (200gr), tim lợn (1 quả nhỏ), hành khô, hành lá, rau mùi, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Tim lợn cắt đôi, rửa sạch, để ráo. Cà rốt thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành tím lột vỏ, nướng sơ cho thơm. Hạt sen tươi luộc hơi mềm.
- Cho tim vào nồi cùng với một lít nước sau đáo cho hành tím nướng vào cùng đun sôi. Trong khi đun vớt hết bọt trong nồi sau đó cho cà rốt và hạt sen vào nấu thêm 15 phút nữa. Vớt tim ra nêm lại ra vị rồi cho hành lá và mùi vào cho thơm. 
Cách ăn: Tim lợn cắt lát mỏng, xếp ra đĩa sâu lòng, múc hạt sen, cà rốt và nước hầm vào, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

2. Tim lợn hầm lá ngải cứu
Nguyên liệu: Tim lợn ( 1 quả nhỏ), ngải cứu (1 mớ), hành, tỏi, gia vị nêm nếm
Cách làm:
- Ngải cứu rửa sạch, chia  làm 2 phần, 1 phần cho vào trong tim lợn, 1 phần để bên ngoài.
- Tim lợn rửa sạch, khứa xung quanh lát dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 hành tỏi băm, 1/2 ngải cứu băm nhỏ, cho thêm hạt nêm và để khoảng 15 phút cho gia vị thấm
- Cho tim lợn đã ướp vào nồi và để phần ngải cứu còn lại xung quanh với khoảng 2,5 bát con nước. Tất cả cho vào hầm khoảng 1 tiếng (với lửa nhỏ) đến khi tim chín mềm là được.


3. Tim lợn xào thập cẩm 
Nguyên liệu: Tim lợn (200gr), ngồng tỏi (150gr), ngô bao tử (150gr), cà rốt (1 củ nhỏ), nấm rơm (100gr), tỏi, gia vị nêm.
Cách làm:
- Tim lợn rửa sạch, bóp cho ra cho hết máu bên trong, dùng khăn sạch thấm khô nước bên ngoài, thái mỏng, sau đó ướp với chút dầu hào, dầu ăn khoảng 15 phút.
- Ngồng tỏi cắt khúc những đoạn non, rửa sạch, để ráo nước.
- Ngô bao tử, rửa sạch, bổ đôi.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa và thái mỏng.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi sau đó cho tim vào xào rồi bỏ ra đĩa.
- Tiếp tục cho ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm, cà rốt vào chảo để xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng

- Khi xào các rau củ vừa chín tới thì cho tim đã xào trước đó vào chảo xào chung với rau củ, đun thêm một chút rồi tắt bếp.












___________________________________________
Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét