Dưa góp là món ăn được coi như một món giải nhiệt giúp bạn ăn cảm thấy ngon hơn và thấy đỡ ngấy với những đồ ăn mỡ. Bạn có thể ăn giải nhiệt trong những
ngày nóng bức, dưa góp cũng cũng là món ăn được dùng ăn kèm với nem rán hay bánh cuốn nóng buổi sáng của người Hà Nội. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với 2 món dưa góp cho bạn đơn giản dễ làm.
2 món dưa góp ngon
1. Cách làm dưa góp đu đủ
Dưa góp đu đủ là món ăn quên thuộc đơn giản khi làm. Với vị chua chua, ngọt giòn món ăn này được ăn kèm cùng với giò lụa rất ngon. Cùng xem cách làm dưa góp đu đủ
mình chia sẻ dưới đây nhé:
Các nguyên liệu cho món dưa góp
đu đủ:
– Đu đủ xanh: 1 quả
– Cà rốt: 1 củ
– Dưa chuột: 1 quả
– Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.
Hướng dẫn cách chế biến dưa góp
đu đủ thật giòn
– Cà rốt rửa sạch,gọt vỏ, cắt miếng mỏng vừa to bằng ngón tay út. Dưa chuột ngâm nước muối rồi rủă sạch.
– Gọt vỏ đu đủ rồi ngâm nước cho
thôi nhựa, sau đó thái lát đu đủ và ngâm tiếp vào nước cho đến lúc thôi hết nhựa
thì rửa sạch lại lần nữa bằng nước lọc.Dưa góp đu đủ
– Lấy bát cho đu đủ, cà rốt, muối
vào xóc đều lên. Đợi tầm khoảng 10 phút chúng ta chắt bỏ phần nước mà đu đủ và
cà rốt tiết ra để đu đủ, cà rốt giòn hơn bạn nhé!
– Sau khi vớt dưa chuột ra nạo vơ thái miếng như cà rốt
Chú ý: Dưa chuột không nên gọt vỏ
để dưa giữ được vị giòn và màu sắc đẹp.
– Làm nước cho dưa góp: Cho dấm,
đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi
thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.
– Cho hỗn hợp đu đủ, cà rốt, dưa
chuột vào lọ thủy tinh được rửa sạch, sau đó đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh này.
Và đợi trong tầm 1 ngày là bạn đã có món dưa góp đu đủ ngon giòn tuyệt vời.
2: Cách làm dưa góp xu hào
Dưa góp su hào là một món ăn lành tính được làm ăn chủ yếu với món bánh cuốn hay món bún chả.
Nguyên liệu cho món dưa góp su
hào:
– Su hào: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 2 quả
– Muối, đường, giấm và nước mắm.
Các bước thực hiện món dưa góp su
hào:
– Cà rốt, su hào gọt vỏ, sau đó rửa
sạch và bắt đầu thái lát hình hoa.
– Cho su hào và cà rốt vào bát,
nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.
– Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt
đập hơi dập.
– Đập tỏi và ớt sau đó cho vào
bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp
– Để su hào, cà rốt vào tô, đổ
dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể dùng được.
Với 2 món dưa góp trên đây bạn sẽ thật dễ dàng để làm món ăn này mà không cần nhiều thời gian và cũng không tốn nhiều công sức cho việc chuẩn bị nguyên liệu. Hãy tham khảo và thực hiện làm cho cả nhà nhé.
____________________________________________________
Xem thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét