Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Bí mật làm món cật lợn ngon cho cả nhà

Cật heo là bộ phận có thành phần dinh dưỡng cao, vì thế người ta chế biến được nhiều những món ăn  bổ dưỡng như xào thập cẩm, nấu mì, nấu cháo cật heo, luộc,… tuy nhiên để lựa chọn được quả cật heo tươi, không ôi, không bị nhầm lẫn với những quả cật đã dể 1-2 ngày đồng thời chế biến sao để làm biến mất mùi hôi của cật thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn cách chọn cật heo tươi không bị dính những quả cật đã để 1-2 ngày trước để có được món ăn ngon
Cật heo tươi ngon sẽ có màu sậm, không lốm đốm vết có màu vàng trắng, quả cật không có mùi lạ và khá săn chắc khi cầm trên tay, không có cảm giác mềm nhũn.

Chọn cật lợn ngon

Sơ chế cật heo không có mùi hôi khi ăn
Bổ quả cật theo chiều dọc sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ bên trong quả cật, lạng cho thật sạch, đây chính là bộ phận làm cật có mùi hôi. 
Pha một chút nước muối sau đó cho cật đã bổ xong vào rửa sạch, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả bạn cũng có thể ngâm cật với giấm và gừng sau đó để trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. 

Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.
Đối với món luộc: Bạn để nguyên cả quả cật và luộc trong 7-8 phút là cật đã chín và đạt độ giòn rồi đấy, khi luộc cật bạn cho thêm chút gừng,  muối và sả để nó được đậm đà và thơm hơn. Cật heo luộc chín, thái lát ăn kèm với nước mắm gừng và rau mùi sẽ rất ngon đấy;

Đối với món xào thập cẩm:
– Bạn ướp cật heo với gia vị trong khoảng 10 phút để nó ngấm gia vị.  Sau đó, bạn xào cật riêng và các loại rau thập cẩm riêng (hành tây, cần tây, cà rốt, thơm, cà chua,…) để đảm bảo độ giòn, tươi, ngon của cật heo và rau rồi mới trộn đều hai thứ với nhau. Khi xào cật bạn nên phi thêm một ít hành, tổi băm nhỏ để tạo độ thơm cho món ăn. Đối với món cật heo xào thì nhất định không được thiếu rau mùi và hạt tiêu đâu nhé.
Nếu bạn sử dụng cật heo để nấu cháo, nấu mì cũng nên ướp cật heo với gia vị trước rồi thả vào khi nước đã sôi, đợi khoảng 5 phút là được nhưng bạn nên nhớ phải cắt lát cật thật mỏng mới ngon nhé.
Bạn có thể áp dụng mẹo chọn và chế biến cật heo ngon với một số món ăn được chế biến từ thực phẩm này như:
Với mẹo chọn cật heo ngon này bạn hoàn toàn có thể làm được những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà, 







_________________________________________________________
thông tin tham khảo 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét