Thịt bò và mướp đắng là những thực phẩm có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, sự kết hợp khéo léo của 2 loại thực phẩm này sẽ mang đến cho các bạn một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa góp phần giúp bạn giải độc cơ thể, làm đẹp da hiệu quả nữa đấy. Một món ăn với rất nhiều công dụng như thế chắc hẳn sẽ luôn là sự lựa chọn lý tưởng của chị em nội trợ phải không nào, nhăm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ những thực phẩm này, Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món thịt bò xào mướp đắng ngon nhất.
Cách làm mướp đắng xào thịt bò
Nguyên liệu làm mướp đắng xào thịt bò
– Mướp đắng: 2 trái, bạn nên chọn những quả mướp đắng dáng thuôn dài, màu trắng xanh cho ngon nhé;
– Trứng gà: 1 quả.
– Thịt bò phi lê: 150g (Tham khảo thêm cách chọn thịt bò tươi);
– Hành lá, ngò rí: 50g;
– Ớt sừng: 2 trái;
– Hành khô, tỏi: 50g;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, rượu trắng, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
– Thịt bò phi lê: Rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang, bản lớn. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa rượu trắng, ½ thài tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị, mềm, ngon;
– Mướp đắng: rửa sạch với nước có pha muối loãng, chẻ đôi, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi, làm như thế khi xào mướp đắng sẽ nhanh chín, ít đắng hơn và có màu xanh non hấp dẫn hơn;
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn;
– Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng;
– Trứng gà: Đánh tan lên với một ít muối tinh.
Thực hiện làm món mướp đắng xào thịt bò
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;
– Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò chín tái, bạn cho mướp đắng vào xào chung, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn;
– Cho ½ hành lá, ngò rí thái mịn, ớt thái lát vào, đảo vài lần nữa, rưới lên trên 1 thìa dầu ăn rồi tắt bếp nhé;
– Bày món thịt bò xào mướp đắng ra đĩa, rắc phần hành lá, ngò rí còn lại và một ít tiêu lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn rồi đấy.
Bạn có thể tham khảo thêm một số cách xào xào thịt bò khác như thịt bò xào khế hay thịt bò xào dứa xem sao. Mỗi món ăn đều có hương vị ngon riêng, hấp dẫn lắm đấy nhé.
Yêu cầu và thưởng thức món mướp đắng xào thịt bò
– Món bò xào mướp đắng được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, vị vừa ăn;
– Thịt bò ngọt ngon, ngấm gia vị, vừa chín tới, không bị dai;
– Mướp đắng tươi, giòn ngon;
– Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon của nó, có thể ăn kèm với nước mắm trộn ớt thái lát để món ăn thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn nhé.
Trên đây là hướng dẫn làm mướp đắng xào thịt bò ngon lạ mà bạn có thể chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức, với cách thức chế biến khá đơn giản, từ những nguyên liệu phổ biến nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng đấy. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé.
Xem thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét