Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Cháo cá chép an thai cho bà bầu

Những bà bầu luôn mong muốn mang đến cho con mình những điều tốt nhất ngay từ khi mang thai. Vì thế luôn tìm kiếm những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con để tẩm bổ. Với bà bầu thường được khuyên ăn món cá chép để con được thông minh. Và món cháo cá chép luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhưng việc nấu cháo cá chép sao cho ngon và không bị tanh thì không phải ai cũng biết được điêu này. Hãy tham khảo với bài viết này của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm trong việc nấu cháo cá chép nhé.

Nấu cháo cá chép ngon


Nguyên liệu:
Cá chép : 1 con khoảng 300 – 500g còn tươi sống thì càng tốt
Cà rốt và nghệ mỗi thứ 1 củ
1 chút nấm rơm
Đậu xanh khoảng 2 thìa đã bóc vỏ
Gạo khoảng 1/2 bát (đủ để ăn 2 lần trong ngày)
Hành lá : 1 ít và là loại có củ.
Rau thì là (nếu có, vì không phải mùa nào cũng có)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cá
Cà rốt và nghệ bạn đem thái lát mỏng theo chiều dọc, cà rốt bạn có thể thái thành hình que. Nấm bạn đem ngâm với nước trong khoảng từ 8-10 phút sau đó thái nhỏ, hoặc xé thành sợi được thì càng tốt. 

Bước 2: Xử lý chế biến cá chép
Đối với cá chép bạn đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt để không có mùi tanh bạn cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi (đây là bí quyết giúp cá không còn mùi tanh khó chịu, nếu cần thiết nữa bạn có thể rửa sạch cá với nước vo gạo để hạn chế mùi tanh không mong muốn).

Cá chép sau khi sơ chế xong bạn mang luộc và gạn lấy phần nước luộc (lấy nước trong), phần cá thì lọc sạch lấy thịt, nhớ lọc kỹ tránh bị hóc sau này đó. Lọc khéo tránh bị nát. (nấu cháo thì kiểu gì cũng nát, nhưng tí nữa mình xào qua mí nấu)
Ngoài ra, còn một vài cách nấu cháo cá chép khác như lọc sạch thịt cá khi cá vẫn sống (tức là không qua luộc), sau đó xào khéo sao cho không bị nát thịt (như ở bước 4), và cũng như ngoáy khéo với cháo sao cho k bị nát thịt cá (tuy nhiên cách này khó, bạn nào thích thì làm thử nhé)

Bước 3: Gạo trắng và đậu xanh rửa qua và sau đó đem kết hợp với nước luộc cá ở trên nấu nhừ (Lưu ý đối với gạo bạn không nên vo kỹ quá vì bên ngoài của gạo có lớp cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng) . Nấu như nấu cháo thường (hầm khoảng 1 giờ là chín)

Bước 4: Đun thật nóng chảo và cho 1 chút dầu ăn đun nóng già dầu rồi cho hỗn hợp nghệ + cà rốt + nấm rơm vào đảo qua sau đó cho phần thịt cá lọc được.
Bạn cho thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn là OK (lưu ý không nên cho nhiều đường nếu nấu cháo cá cho bà bầu ăn, vì đường ăn nhiều không tốt lắm)

Bước 5: Đợi khi nào cháo đậu xanh của bạn nhừ rồi thì bạn cho toàn bộ phần thịt cá và cà rốt, nghệ, nấm xào được ở bước trên vào nồi và đảo đều khoảng 5 đến 10 phút bắc ra, cho ngay chút hành lá thái nhỏ hoặc thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể ăn luôn được.

Trên đây là cách nấu cháo cá chép đơn giản và dễ làm dành cho chị em thực nghiệm tại nhà, đảm bảo bạn sẽ có được nồi cháo cá cực ngon đảm bảo dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Món cháo cá chép được coi là món cháo dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
Khi chế biến món ăn này bạn cần lưu ý chế biến cá thật kỹ để không bị tanh nếu không những ai mang bầu bị ngén thì sẽ rất khó để ăn.













Thông tin tham khảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét