Mẹo chọn khoai tây
Khoai tây là loại củ chứa khá nhiều nước vì thế nếu gặp điều kiện ánh sáng và độ ẩm thích hợp là khoai tây có thể nảy mầm. Bản thân khoai tây tươi là một thực phẩm rât nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng khi đã bị nảy mầm, biến chất sinh ra nhiều loại độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư, đặc biệt có thể gây tử vong.Việc lựa chọn được khoai tây ngon không phải là điều đơn giản vì thế mà bạn hãy tham khảo những chia se dưới đây để có được những củ khoai tây ngon cho cả nhà.
Chọn những củ khoai tây khi cầm lên thấy nặng, chắc tay và vỏphải lành lặn,mỏng mịn, trơn nhẵn đây là những củ khoai còn tươi ăn sẽ ngon và không độc hại,vỏ màu vàng sáng, củ chắc, vỏ tươi.
Nên chọn những củ khoai tây vỏ vàng tươi sẽ ngọt và thơm hơn những củ khoai tây hơi ngả màu trắng đục.
Nên chọn những củ khoai tây có kích thước đều nhau để chế biến món ăn sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
Tránh chọn những củ khoai có vỏ nhăn nheo, bóp thấy khoai hơi mềm, đây là những củ khoai tây đã để lâu ngày và bị héo,mất hết các chất dinh dưỡng, ăn sẽ không giòn và ngọt như những củ khoai tươi.
Không nên chọn những củ khoai tây có chấm hoặc có nốt khác màu trên bề mặt, bị sâu, thối, mắt có màu đen hoặcchảy nước.
Những củ khoai tây vỏ còn tươi nhưng bị trầy xước cũng không nên mua vì sẽ khó bảo quản trong thời gian dài, nhanh bị thối và khi đặt cạnh những củ lành sẽ bị lây.
Tránh chọn những củ khoai có nhiều vết lõm trên bề mặt , dù không bị sâu bệnh, thối, hỏng nhưng khi chế biến rất khó cạo hay gọt vỏ, món ăn khi hoàn thành cũng mất đi tính thẩm mỹ.
Không chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ chuyển màu xanh vì khi ăn sẽ không ngon và khoai mọc mầm chứa độc tố rất có hại cho sức khỏe.
Thông tin tham khảo
bếp từ
bếp từ bosch pid675n24e
bep tu fagor
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét