Cà chua và mướp đắng là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong những bữa ăn. Bởi nó không chỉ có tác dụng làm mát mà nó còn là loại quả có nhiều dưỡng chất và có giá trị trong làm đẹp. Nhưng hiện nay rau quả không an toàn là điều người tiêu dùng quan tâm. Những loại quả như cà chua hay mướp đắng là loại quả rất dễ bị dính thuốc hoặc sử dụng thuốc để làm chín và bao quản được lâu hơn. Vậy làm sao để có thể chọn được cà chua và mướp đắng ngon mà không bị dính hóa chất là điều rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo với những chia sẻ dưới đây nhé.
Chọn cà chua và mướp đắng ngon
Cà chua
Khi mua cà chua, bạn nên chọn quả đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, cầm nặng tay, có màu không đồng đều do được để chín tự nhiên.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột.
Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần trái, mà trái đã chín tức là trái chín cây.
Không nên mua cà chua được giữ trong tủ lạnh hay những qủa dập úng, sờ vào thấy mềm và cuống không còn tươi.
Mướp đắng
Để chọn mướp đắng ngon, an toàn, bạn đừng vội chọn những quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng, gây nhiễm độc khi ăn. Nên chọn những quả mướp đắng có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Không mua những quả mướp đắng màu xanh đậm, thân phình to, da láng bóng, vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng.
Hãy là người nội trợ thông minh để có những bí quyết lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Xem thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét