Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

3 món rau xào tỏi ngon cho bữa cơm gia đình

Những loại rau được coi là đặc sản như rau muống, rau khoai lang hay rau bí là những món rau ăn hàng ngày của bữa cơm gia đình người Việt Nam. Bạn có thể làm những món rau này bằng cách xào tỏi để dậy lên mùi thơm cho cả nhà. 

Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu: dành cho 4 người ăn
1 bó rau muống
Dầu ăn
4 củ tỏi
Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh
Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần ngọn với chiều dài khoảng 10cm có thể bỏ bớt lá, lấy phần thân ăn cho giòn, sau đó rửa sạch
Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.
Bước 3: Bạn có thể luộc rau qua nước sôi sau đó vớt ra để vào bát nước lạnh để rau được xanh hơn. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.
Bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh vào rau sau khi đã tắt bếp để món rau thêm đậm đà. 

Rau lang xào tỏi
Nguyên liệu:
Đây là món được nhiều người yêu thích.
- Rau khoai lang
- Tỏi băm
- Bột nêm, nước tương, nước mắm
Cách làm:
- Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.
- Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
- Sau khi luộc bạn vớt rau ra cho vào bát nước lạnh để rau không bị thâm. 
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm.
- Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
- Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

Rau bí xào
Nguyên liệu:
Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh.
1 Mớ rau bí
Tỏi, dầu ăn, dầu hào, gia vị.
Cách làm:
Rau bí nhặt bỏ xơ rồi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có vài hạt muối chần qua cho rau được xanh, bạn nên cho cọng rau vào trước, khi nước sôi lại thì mới cho lá vào, đợi sôi lại lần nữa thì bắc ra luôn.
Vớt rau ra rổ và xả qua nước lạnh. Tỏi bóc vỏ, xắt lát rồi cho ½  vào dầu ăn phi thơm. Tiếp tục cho rau bí vào xào, nêm gia vị nhưng nên nêm hơi nhạt một chút.
Khi rau chuẩn bị chín mềm thì đổ nốt ½ chỗ tỏi còn lại vào và thêm dầu hào cho món ăn được bóng đẹp và thơm dậy mùi tỏi.

Rau bí xào ngon cọng sẽ có màu xanh, ăn giòn,lá rau mềm thâm gia vị. Để món ăn được ngon hơn thì bạn có thể cho thêm một chút dầu hào.









___________________________________________
Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét