Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Những món ngon không thể chối từ

Cuối tuần là dịp để cả nhà cùng quây quần bên nhau và làm những món ăn ngon cùng nhau thưởng thức và xả hơi chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Bạn sẽ làm món gì cho cả nhà vào ngày cuối tuần. Hãy cùng chúng tôi thực hiện những món ăn dưới đây cho cả nhà vào ngày cuối tuần nhé. 

Những món ngon không thể chối từ

Sườn non hầm coca

Sườn non hầm coca có đủ các hương vị mặn, ngọt, cay… hòa quyện với nhau rất kích thích vị giác. Nếu các con bạn đã chán các món sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh…bạn hãy thử làm món ăn này để phục vụ cho những đứa trẻ nhà mình cũng như các thành viên trong gia đình nhé. 

Nguyên liệu nấu món cuối tuần ngon:

- Sườn non: 500 gr
- Cocacola: 1 lon
- Rượu trắng: 3 thìa phở
- Hồi, quế, ngũ vị hương, hành lá, gừng, ớt…
- Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

Thực hiện:
- Sườn non rửa sạch, cho vào nồi chần qua.
- Ướp sườn với chút muối, đường, rượu trắng trong khoảng 10 phút.
- Đổ nước dưới miếng sườn, thêm gừng, quế, hồi, hành lá… đun trong khoảng 15 phút cho đến khi thấy nước cạn dần.
- Thêm chút dầu ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa ngũ vị hương, vài lát gừng… đun tiếp khoảng 10 phút.
- Thêm coca vào nồi cho xâm xấp mặt sườn, đun trong khoảng 30-45 phút hoặc cho đến khi nước rút bớt, miếng sườn sẫm màu. Nếm thấy các vị mặn, ngọt hòa quện thì tắt bếp.


Dạ dày heo xào sốt dứa

Nguyên liệu:

- Bao tử heo: 500gr
- Dứa: 1 quả- Me: 30gr
- Tương cà chua: 50gr
- Gia vị, dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…

Thực hiện:

- Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi.
- Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt.
- Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút.
Tiếp tục cho dạ dày đã thái miếng vào xào
- Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều. Khi ăn rắc thêm hạt tiêu hoặc rau thơm tùy thích

Nộm xoài xanh tôm thịt

Nguyên liệu:
Xoài xanh: 1 quả (khoảng 400gr)
Thịt ba chỉ: 200gr
Tôm: 100gr
Cà rốt: 1 củ
Chanh: 1 quả to
Lạc: 1 nắm
Vừng: 1 nắm
Sả: 1 cây
Gừng, tỏi, hành, ớt, đường, mắm, rau húng, rau mùi, kinh giới

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc chín cùng chút muối và 1 mẩu gừng nhỏ và 1 của hành nhỏ đập dập. Tôm rửa sạch, luộc chín cùng 1 cây sả và mẩu gừng thái nhỏ.
- Xoài xanh, cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi nhỏ. Bóp cà rốt, xoài xanh với 1 thìa cà phê muối, sau đó vắt bớt nước được tiết ra từ xoài xanh và cà rốt.
- Thịt luộc chín, vớt ra thái miếng mỏng.
- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ, sau đó dùng dao chẻ con tôm làm đôi.
- Các loại rau thơm ngâm rửa sạch, vảy ráo, thái nhỏ. Hòa hỗn hợp gồm 2 đường, 1 mắm, 1 chanh (hoặc pha theo khẩu vị) sau đó thả tỏi và ớt băm nhỏ vào sao cho thành hỗn hợp chua cay mặn ngọt vừa miệng. Cho xoài xanh, cà rốt, tôm, thịt, rau thơm vào chung 1 bát to. Đổ phần nước mắm chua ngọt vào, trộn đều tất cả với nhau.
- Lạc rang chín, xát sạch vỏ, giã dập. Vừng cũng đem rang chín thơm. Khi ăn trộng thơm lạc, vừng đã rang chín vào rồi thưởng thức. Không nên trộn trước vì nó làm cho lạc bị ỉu không ngon. 



















Xem thêm 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét