Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Đổi vị với những món ăn từ rau muống

Rau muống là loại rau quen thuộc được các bà nội trợ lựa chọn nhiều cho gia đình mình. Nhưng nếu không biết chế biến nó thành những món ăn khác nhau sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn nhà chán và không ngon. Hãy tham khảo với những món ăn ngon từ rau muống dưới đây để làm cho cả nhà nhé. 

Món ngon từ rau muống


1. Rau muống xào tỏi
Nguyên liệu:

- Rau muống

- Tỏi

- Dầu hào

- Gia vị

Cách làm:

Làm sạch rau muống rồi đem rửa sạch bằng nước, vớt ra rổ để nước được khô ráo.

Tỏi bóc sạch vỏ, đập nát.

Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho rau vào xào. Đảo rau nhanh tay để rau bắt mỡ không bị đen, sau đó cho bột canh vào đảo đều cho ngấm. Khi rau đã tái thì bạn cho thêm một chút dầu hào vào để rau được mềm và xanh hơn. Đảo đều một lần nữa rồi cho rau ra đĩa. 

2. Gỏi rau muống
Nguyên liệu: 

- Tôm sú 200g

- Thịt nạc 200g

- Rau muống non 500g

- Đường 50g

- Muối 1/2 muỗng càphê, chanh 2 trái, nước mắm 1 muỗng càphê, tỏi băm 1 muỗng cà phê, ớt băm 1/2 muỗng càphê, đậu phộng rang, 1 muỗng xúp.


Cách làm: 

- Tôm luộc bóc vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín cắt mỏng. Rau muống rửa sạch nhặt hết lá, thái sợi. 

- Ngâm rau với nước có hai muỗng càphê đường, 1 muỗng cà phê muối trong 20 phút cho rau dịu lại. Vớt ra để thật ráo. 

- Pha nước cốt chanh với hai muỗng xúp đường, 1/2 muỗng muối, nước mắm, tỏi, ớt, khuấy tan đều.Trộn đều với rau muống, tôm, thịt với hỗn hợp nước gỏi. 

- Bày gỏi ra dĩa rắc rau răm cắt nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Gỏi ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.

3. Dưa rau muống
Nguyên liệu: 

- Rau muống

- Đường, dấm, muối, ớt, tỏi.

Cách làm:

- Rau muống bạn chọn những cọng to, bỏ bớt lá, rỗng bên trong nhúng vào nồi nước đun sôi rồi nhanh tay vớt ra để vào bát nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cho rao nước.

- Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

- Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

- Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.

Một, hai ngày sau lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.

Bữa cơm có món dưa rau muốn ăn kèm với thịt kho tàu, đậu phụ ran thì thật tuyệt vời

4. Canh rau muống nấu ngao

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống.

- 300gr ngao.

- Gia vị.

Cách làm:

- Rau muống nhặt rửa sạch.

- Ngao rửa sạch cho vào nước luộc cho mở miệng

- Ngao chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp, ai ăn cay được thì cho thêm một ít ớt vào.

- Múc canh ra bát, dùng nóng.













______________________________________________________
thông tin tham khảo 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét